About Karb


สุทธิพงษ์ สุริยะ ( ขาบ )


ฟู้ดสไตลิสต์ผู้คร่ำหวอดในวงการศิลปะและอาหารมากว่า 15 ปี ปัจจุบันดำรง ตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ขาบสไตล์ จำกัด ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้บริการด้านการสร้างภาพลักษณ์และแบรนดิ้งให้กับธุรกิจประเภทอาหาร ผลงานการออกแบบของคุณขาบเป็นที่ยอมรับเรื่องของมาตรฐานสากล ทั้งสไตล์การคิดงาน และมององค์ประกอบอย่างรอบด้านด้วยความเข้าใจและเข้าถึงแก่น เพราะเคยผ่านงานหลากหลายบทบาท ทั้งงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อาทิ เคยทำงานบริษัทโฆษณา ทำงานสิ่งพิมพ์แมกกาซีน เป็นนักเขียน นักการตลาด นักสร้างแบรนด์อาหาร กรรมการตัดสินการประกวดอาหารและบรรจุภัณฑ์อาหาร นักปรุงอาหาร และส่วนตัวชื่นชอบศิลปะแนวไลฟ์สไตล์ ฯลฯ โดยเปิดให้บริการงานที่ปรึกษาด้านธุรกิจอาหาร อย่างเต็มรูปแบบและครบวงจรเกี่ยวธุรกิจสื่อโฆษณาและการประชาสัมพันธ์

ผลงาน


Food Styling

โดดเด่นด้วยวิธีการนำเสนอภาพถ่ายเมนูอาหาร ด้วยปรัชญาความเรียบง่ายคือความงดงามที่แท้จริง เน้นสร้างความสวยงามของวัตถุดิบอาหารให้โดดเด่นคงคุณค่าและดึงดูดสายตาได้อย่างไร ลูกค้าที่ดูแลมีทั้งร้านอาหาร โรงแรม บริษัทอุตสาหกรรมอาหาร และอื่นๆที่เกี่ยวข้องมากมาย
1.ผลงานการออกแบบตกแต่งหน้าตาอาหารเพื่อทำ รูปเล่มเมนูรายการอาหารให้กับร้านอาหารจีนฮองมิน ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนจากประเทศไทย เพื่อนำไปจัดงานแสดงนิทรรศการภาพถ่ายรูปเล่มเมนูอาหารในงาน DRUPA งานนิทรรศการแสดงผลงานสื่อสิ่งพิมพ์ดิจิตอลและเทคโนโลยีการพิมพ์ระดับโลก ประเทศเยอรมนี
2.ผลงานการออกแบบตกแต่งหน้าตาอาหารเพื่อทำ รูปเล่มเมนูรายการอาหารให้กับร้านอาหารจีนหลิวเซียงฟง ได้รับรางวัลเหรียญเงินจากงานประกวดสิ่งพิมพ์แห่งชาติ ครั้งที่ 7 THAI PRINT AWARDS 2012

Food Packaging Design

ปรับโฉมบรรจุภัณฑ์อาหารให้มากไปด้วยสไตล์และรสนิยม อาทิ น้ำผลไม้บรรจุกล่องพร้อมดื่มตราชบา ซึ่งแพ็คเกจที่ทางขาบ สตูดิโอออกแบบให้ล่าสุด ได้ถูกนำออกไปให้บริการเสิร์ฟแก่ผู้โดยสารบนเครื่องบิน ของ สายการบินไทย สายการบินแห่งชาติ, แยมผลไม้ - ผักและผลไม้กระป๋องตราชบา เน้นส่งออกตลาดต่างประเทศ, กาแฟยี่ห้อ VPP, Inter Taste Food ( รับจ้างผลิตสินค้าอาหารแปรรูปและเครื่องแกงให้กับแบรนด์ต่างๆทั่วโลก ), KIINTIM แบรนด์ไอศกรีมขนมไทย, โลโก้ร้านเบเกอรี่ H&C อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง และอื่นๆอีกมากมาย

Food Publication Design

ในเวทีระดับโลก คุณขาบ ถือเป็นคนไทยคนแรกและเป็นเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น โดยเป็นเจ้าของผลงานเขียนหนังสือประเภทธุรกิจอาหารและตำราอาหารทั้งส่วนตัวและรับจ้างผลิตให้กับผู้ประกอบการ ธุรกิจอาหารในเมืองไทย โดยได้คว้ารางวัลจากเวทีระดับโลก Gourmand World Cookbook Awards ประเทศสเปน มาแล้วถึง 6 ปีซ้อนติดต่อกัน กับ 16 รางวัล โดยแบ่งเป็น 14 รางวัลดีเด่น และ 2 รางวัลเกียรติยศชนะเลิศของโลก
  • ในปี 2550 ได้รับ 2 รางวัลคือ ตำราอาหาร Food and Travel : Laos ได้รับรางวัลดีเด่น 1 ใน 26 เล่มของโลกประเภท Best Foreign Cookery Book และรางวัลดีเด่น 1 ใน 17 เล่มของโลกประเภท Best Culinary Travel Guide
  • ในปี 2551 ได้รับ 3 รางวัลดีเด่น ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ คู่มืองานครัว Good Ideas : Kitchen ได้รับรางวัลเกียรติยศชนะเลิศของโลก ประเภท Special Awards of the Jury – Best in the world รวมทั้งหนังสือประเภทธุรกิจอาหาร Prantalay Frozen Seafood ได้รับรางวัลดีเด่น
  • ควบ 2 รางวัลพร้อมกันคือ ประเภท Best Fish and Seafood Book และประเภท Best Corporate Cookbook
  • ในปี 2552 ได้รับ 5 รางวัลดีเด่น คือ หนังสือประเภทธุรกิจอาหาร Rich in Nutrition Book by P.B. Fishery ได้รับรางวัลดีเด่นควบ 3 รางวัลพร้อมกันคือ ประเภท Best Cookbook Photography ประเภท Best Fish and Seafood Book และประเภท Best Corporate Book
  • หนังสือประเภทธุรกิจอาหาร Sugar Inspiration Book by Mitr Phol ได้รับรางวัลดีเด่นควบ 2 รางวัลพร้อมกันคือ ประเภท Best Desserts Book และ ประเภท Best Television Celebrity Cookbook
  • ในปี 2553 ได้รับ 2 รางวัลดีเด่น คือหนังสือประเภทธุรกิจอาหาร Dim Sum Diary by โชคดีติ่มซำ ได้รับรางวัลดีเด่นควบ 2 รางวัลพร้อมกัน คือ ประเภท Best Cookbook Photography และ Best Corporate Cookbook
  • ในปี 2554 ได้รับ 1 รางวัลดีเด่น คือ หนังสือประเภทธุรกิจอาหาร Royal Project Foundation 42 ได้รับรางวัลดีเด่นประเภท Best Fund Raising , Charity and community cookbook in Asia
  • ในปี 2555 ได้รับ 3 รางวัล คือ หนังสือประเภทธุรกิจอาหาร Royal Project Foundation 43
  • ได้รับรางวัลเกียรติยศชนะเลิศของโลกประเภท Best Fund Raising , Charity and community cookbook in Asia
  • รวมทั้งหนังสือประเภทธุรกิจอาหาร Inspire by Princess PA ได้รับรางวัลดีเด่น ประภท Best Desserts Book และ หนังสือประเภทธุกิจอาหาร Kraiserm ได้รับรางวัลดีเด่นประเภท Best Photography Cookbook

Food Photography

ด้วยมุมมองและอารมณ์ของภาพถ่ายที่สะท้อนออกมาดูเรียบง่าย โก้ และคลาสสิกได้ปรากฏผลงานในกลุ่มธุรกิจอาหารต่างๆ มากมาย หนึ่งในนั้นคือ ภาพถ่ายอาหารได้รับคัดเลือกจากกรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ นำไปตกแต่งบู้ธในงานแสดงนิทรรศการอาหาร THAIFEX จัดที่ประเทศไทย และงาน ANUGA จัดที่ประเทศเยอรมัน นอกจากนี้ภาพถ่ายเมนูอาหารที่ทำให้ร้านอาหารจีนฮองมิน ได้ถูกคัดเลือกนำไปจัดแสดงในนิทรรศการเทคโนโลยีเกี่ยวกับสื่อสิ่งพิมพ์ของโลก งาน Drupa จัดที่ประเทศเยอรมัน
ผลงานการถ่ายภาพและกำกับภาพอาหารได้รับรางวัล Best Cookbook Photography จาก Gourmand World Cookbook Awards ประเทศสเปน 3 ปีซ้อน www.cookbookfair.com
ผลงานภาพถ่ายอาหารจาก KARB STUDIO ได้ถูกคัดเลือกเป็น 1 ใน 8 ภาพ แนววิถีชีวิตของศิลปินไทยที่อยู่ในเครือข่ายประเภทมีค่านิยมจิตสาธารณะหรือ Value Network เพื่อนำไปจัดแสดงในโครงการผลงานศิลปะให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ สึนามิ เมื่อปี 2554 เป็นความร่วมมือของเครือข่ายนักศึกษา พระนครเหนือ กับเมืองอิวากิ จังหวัดฟูกุชิมา ประเทศญี่ปุ่น วัตถุประสงค์ของโครงการนี้ก็เพื่อให้ผู้ที่ประสบภัยได้เห็นภาพแล้วมีกำลังใจที่เข้มแข็ง เกิดความสุขและรอยยิ้มตามมา ซึ่งนิทรรศการดังกล่าวได้จัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนกันยายน 2555

Styling Cooking Class & Workshop

สอนและสาธิตการทำอาหารอย่างมีสไตล์ ให้กับองค์กรทั้งภาครัฐบาล ภาคเอกชน และมูลนิธิมากมาย อาทิ
- งานโครงการหลวง 80 พรรษา มหาราชินี จัดขึ้น ณ. หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
- งานมูลนิธิโครงการหลวง จัดขึ้นที่กรุงเทพเป็นประจำทุกปี
- งานมูลนิธิโครงการหลวง เลอ ทัวน์ เดอ อ่างขาง Le Tour D’ Angkhang เชียงใหม่
- งานมูลนิธิโครงการหลวง จัดขึ้นที่ จ.อุบลราชธานี
- โครงการลูกพระดาบส สมุทรปราการ ตามพระราชดำริฯ
- โครงการส่วนพระองค์ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
- กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์
- โอบองแปง, บุญถาวร, รถยนต์ VOLVO, กสิกรไทย และอื่นๆอีกมากมาย

Recipes Development

สอนและพัฒนาสูตรอาหาร เบเกอรี่ เพื่อสร้างเป็นอาชีพให้กับโครงการ อาทิ
- ร้านกำลังใจ โครงการในพระดำริของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา
- ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกาญจนาภิเษก โครงการในพระดำริของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา

Food Business Development

1.ทำหน้าที่เป็นดีไซเนอร์ ปรับเปลี่ยนโฉมร้านค้าเก่าแก่รูปแบบดั้งเดิมให้มีดีไซน์โดดเด่น คลาสสิก และร่วมสมัย มีความเป็นสากลในท่ามกลางย่านการค้าเก่าแก่ริมถนนเยาวราช ประเภทร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค ร้าน ล.เยาวราชสโตร์ LOR YAOWARAJ BANGKOK ซึ่งทางทีมงาน KARB STUDIO ร่วมกับทีมสถาปนิก เป็นผู้ออกแบบและทำสไตล์ให้กับทางร้าน
2.ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลโครงการ ปรับเปลี่ยนโฉมร้านอาหารเก่าแก่รูปแบบดั้งเดิมให้มีดีไซน์โดดเด่น ทันสมัย มีความเป็นสากลและอยู่ในกระแสแห่งความนิยม ประเภทร้านอาหารเก่าแก่อย่างเช่น ร้าน Little Home สาขา ทองหล่อ ซึ่งทางทีมงาน KARB STUDIO ร่วมกับทีมสถาปนิก เป็นผู้วางแนวคอนเซ็ปท์การออกแบบทั้งหมด

Booth Display & Gallery Concept

งานแสดงสินค้าอาหารหรืองานแฟร์อาหารต่างๆ ถ้าจะให้รูปแบบของบู้ธได้รับความสนใจ และสร้างความประทับใจให้กับคู่เจรจาการค้า ผู้เข้าร่วมเยี่ยมชมงาน หรือสื่อต่างๆที่มาเยี่ยมชมภายในบู้ธ เน้นการออกแบบและตกแต่งลักษณะในเชิงไลฟ์สไตล์เป็นหลัก โดยจะมีการผสมผสานกัน ระหว่างผลิตภัณฑ์สินค้ากับศิลปะที่เน้นงานตกแต่งและดิสเพลย์แนวแกลลอรี่ เสมือนห้องแสดงงานศิลปะ เช่น งาน THAIFEX ซึ่งลูกค้าที่เคยออกแบบให้ ได้แก่ บู้ธผลิตภัณฑ์ยี่ห้อไทยเทพรส บู้ธน้ำผลไม้ยี่ห้อชบา บู้ธอาหารแปรรูปยี่ห้ออินเตอร์เทสต์ฟู้ด ฯลฯ รวมทั้งงานแสดงสินค้าอาหาร ANUGA ประเทศเยอรมัน ซึ่งลูกค้าที่เคยได้ออกแบบให้ ได้แก่ บู้ธของ กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์, นอกจากนี้ทาง KARB STUDIO ยังได้ร่วมจัดแสดงผลงานกับนิสิตในคอนเซป “เซรณ” สาขาเซรามิค ภาควิชาออกแบบอุตสาหกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นต้น

ธุรกิจที่เกี่ยวข้อง

1. ธุรกิจรับจัดเลี้ยง Catering ในนาม Fresh&Health โดย KARB STUDIO ได้ร่วมหุ้นส่วนกับทีมงานของคุณนก- ชลิดา เถาว์ชาลี โดยให้บริการชุดอาหารว่างรับจัดเลี้ยงในรูปแบบ Snack Box เน้นอาหารสุขภาพที่มากไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และหน้าตาสวยงาม พร้อมให้บริการท่านในทุกๆโอกาส สนใจชุดอาหารว่างติดต่อ โทร 084-941-6181 www.facebook.com/FreshAndHealth
2. วิดีโอพรีเซ็นต์ Business Cooking Show โดย KARB STUDIO ได้ร่วมหุ้นส่วนกับทีมงานของบริษัท นาฏะกัมปานี จำกัด ซึ่งเป็นทีมผลิตรายการ Living in Shape ช่อง 3 โดยมีวัตถุประสงค์ สร้างคุณค่าและมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าธุรกิจอาหาร มานำเสนอผ่านการทำอาหารอย่างมีสไตล์สวยงาม โดยพิธีกร 2 หนุ่ม คือ คุณขาบ – สุทธิพงษ์ สุริยะ ฟู้ดสไตลิสต์, กูรูนักออกแบบและสร้างภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจอาหาร พร้อมด้วย คุณเส – จารุทัศ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา นักพัฒนาสูตรและค้นคว้าผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป มูลนิธิโครงการหลวง เชียงใหม่ ซึ่งรูปแบบเน้นผลิตวิดีโอให้กับผู้ประกอบการอาหารเพื่อนำไปเผยแพร่ เช่น งานเทศกาลอาหารต่างๆ หรืองานโฆษณาที่มุ่งเน้นการสร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กรของท่าน

บทบาทหน้าที่

คอร์สฝึกอบรม - KARB STUDIO เปิดคอร์สอบรมให้กับบุคคลทั่วไปและ ผู้ที่อยู่ในธุรกิจอุตสาหกรรมอาหาร เปิดมุมมองและให้แนวคิดความเป็นมาตรฐานสากล ในเรื่องของการออกแบบ สร้างภาพลักษณ์ให้อาหารมีความโดดเด่น ภายใต้หัวข้อเรื่อง “อาหารฟ้องด้วยภาพ” โดยเปิดคอร์สอบรมให้กับแต่ละองค์กร หรือแต่ละหน่วยงานธุรกิจอาหาร ทีวี
- เป็นพิธีกรคู่กับคุณนก – ชลิดา เถาว์ชาลี รายการอาหาร Living in Shape ทางช่อง 3
- เป็นพิธีกรช่วงอาหารจานสุข รายการ Body & Mind ทางช่อง ASTV – NEWS 1
- เป็นพิธีกรและหุ้นส่วนธุรกิจรายการ FOOD DESIGN by KARB ทางช่อง HOME Channel (บริษัท โฮม ทีวี คอร์ปอเรชั่น จำกัด) วิทยุ
- เป็นผู้ดำเนินรายการเกี่ยวกับเรื่องอาหารการกิน “ ครัวของขาบ ” ทาง FM 97 สื่อสิ่งพิมพ์
- คอลัมนิสต์ประจำ ให้กับหนังสือผู้ส่งออก, ชุมทางอาชีพ, แฟรนไชส์โฟกัส&โอกาสธุรกิจ, หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ, Voice Bangkok Website, SME THAILAND, CELEB THAILAND ฯลฯ
- คอลัมนิสต์รับเชิญ ให้กับแมกกาซีนแนวอาหาร ตกแต่ง ไลฟ์สไตล์ และธุรกิจอาชีพ
- กูรูรับเชิญรายการทีวี ให้กับรายการทีวีช่องต่างๆ ด้านธุรกิจอาหารและไลฟ์สไตล์
- เจ้าของสูตรอาหารรับเชิญ เป็นเจ้าของสูตรอาหารจำนวน 2 ใน 84 สูตรอาหารจาก
ข้าวกล้องเฉลิมพระเกียรติ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระชนมพรรษา 84 พรรษา ในนามของมูลนิธิข้าวไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตำราอาหาร เป็นเจ้าของผลงานเขียนตำราอาหารและ หนังสือประเภทธุรกิจอาหารออกมาอย่างต่อเนื่อง จำนวน 20 เล่ม รวมทั้งรับจ้างผลิตหนังสือให้กับผู้ประกอบการอาหาร พรีเซ็นเตอร์
งานโฆษณาในสื่อสิ่งพิมพ์ ผลิตภัณฑ์เตาอบไมโครเวฟ ยี่ห้อ ซัมซุง อาจารย์พิเศษ รับเชิญบรรยายให้ความรู้กับองค์กร ภาครัฐบาลและภาคเอกชน อาทิ - โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอน เบลอ ดุสิต (หลักสูตรวิชาครัวไทย)
- คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ (สาขาการออกแบบนิเทศศิลป์ หลักสูตรนานาชาติ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ (สาขาวิชาการออกแบบอุตสาหกรรม) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- คณะสหเวชศาสตร์ (หลักสูตรโภชนาการและการกำหนดอาหาร) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน (สาขาวิชาวิทยุและโทรทัศน์) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
- คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี (สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร ระดับหลักสูตร ป.ตรี,ป. โท ) มหาวิทยาลัยศิลปากร จ.นครปฐม
- คณะอุตสาหกรรมเกษตร (สาขาวิชาอุตสาหกรรมเกษตร) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
- คณะมนุษยศาสตร์ (สาขาบ้านและชุมชน) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
- สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร (สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จ. เชียงราย
- หลักสูตร MBA ( สาขาการจัดการครัวและภัตตาคาร ) มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต
- โครงการครัวไทยสู่ครัวโลก ภายใต้การร่วมมือกันระหว่างภาครัฐบาลกับสถาบันค้นคว้า และพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

วิทยากรรับเชิญ

รับเชิญบรรยายให้ความรู้กับองค์กรต่างๆ อาทิ
- กรมส่งเสริมการส่งออก งาน THAIFEX-World of Food ASIA 2012 ในหัวข้อเรื่อง “The Hottest Ideas for Food Presentation”
- สมาคมเชฟและพ่อครัวแห่งเมืองพัทยาและภาคตะวันออก
- งานมหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ งาน Makro HoReCa
- หน่วยงานฝึกอบรม วิทยาลัยดุสิตธานี
- โครงการหน่วยบ่มเพาะธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต
- หน่วยงานฝึกอบรม สมาคมโรงแรมไทย
- งานเวทีธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และสปาสัญจร หัวหิน-ชะอำ
- งานอาหารนานาชาติเชียงใหม่ Chiangmai International Food Festival 2011
- อื่นๆอีกมากมาย

โครงการฝึกอบรม

- หลักสูตร “ ผู้ประกอบการอาหารไทยอย่างมืออาชีพ ” สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน
- หลักสูตร “ นักลงทุนรุ่นเยาว์ ” บรรษัทเงินทุนอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ( IFCT 8 )
- หลักสูตร “ ธนาคารคู่บ้านคู่เมือง ” ธนาคารกรุงเทพ ( SIP 19 )
- หลักสูตร “นักการตลาดรุ่นเยาว์” บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด ( รุ่นที่ 8)

กิจกรรมและงานด้านสังคม

- คณะอนุกรรมการฝ่ายสาธิตการประกอบอาหารของมูลนิธิโครงการหลวง “งานโครงการหลวง 42 ”
-คณะอนุกรรมการฝ่ายสาธิตการประกอบอาหารของมูลนิธิโครงการหลวง “งานโครงการหลวง 43”
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดอาหาร ) “ งานเพื่อนพึ่ง (ภาฯ )” เกษตรแฟร์ ปี 2555
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดบรรจุภัณฑ์อาหาร กรมส่งเสริมการส่งออก THAIFEX 2010
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดอาหาร Food Design สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ NIA
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดแข่งขันการปรุงอาหาร งาน Makro HoReCa
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดการใช้อุปกรณ์สินค้าประเภทเครื่องครัว ZWILLING J.A. HENCKELS
- คณะกรรมการตัดสิน งานประกวดแข่งขันทำอาหาร Mouth Watering Arts โรงแรม The Library เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
- คณะกรรมการตัดสิน การประกวดแข่งขันของบรรดาเชฟ รายการทำอาหารชื่อดัง Iron Chef ช่อง 7
- และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

รางวัลผู้ประกอบการยอดเยี่ยม

บริษัท ขาบ สไตล์ จำกัด ได้รับคัดเลือกและมีมติเป็นเอกฉันท์ ให้ได้รับรางวัลความโดดเด่นด้าน พาณิชย์ศิลป์ จากการประกวดรางวัล SME THAILAND INNO AWARDS 2012 จาก ใน 10 สาขา รางวัลยอดเยี่ยม ได้แก่
1. รางวัลโดดเด่นด้านความคิดสร้างสรรค์
2. รางวัลโดดเด่นด้านการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์
3. รางวัลโดดเด่นด้านดีไซน์ผลิตภัณฑ์
4. รางวัลโดดเด่นด้านRecycle Product
5. รางวัลโดดเด่นด้านการตลาด
6. รางวัลโดดเด่นด้านการสร้างสรรค์แบรนด์
7. รางวัลโดดเด่นด้านนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม
8. รางวัลโดดเด่นด้านพาณิชย์ศิลป์ ได้แก่ บริษัท ขาบสไตล์ จำกัด
9. รางวัลโดดเด่นด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
10.รางวัลโดดเด่นด้านบรรจุภัณฑ์ที่มีนวัตกรรม
Consultancy Service in food styling, food publication and food packaging design Award-winning, culinary and food styling professional and freelance writer with more than 15 years of experience in food and food publication industries. With personal passion in people's life style and unique approach of simplicity with sophistication in food styling using the natural beauty of raw materials, product branding and corporate image development. Blending business concept and individualized goals while preserving highest levels of quality of international standards. Natural ability to create styling works that meet the customer requirements while still appeal to the public.

Thailand's first and only award winner of Gourmand World Cookbook Awards, Spain.

Work experiences:

• food styling and consulting
• advertisement consulting
• food magazine publishing
• freelance writing
• marketing
• food branding
• food and food packaging contest judging
• food industry consulting
• public relations publishing

Major industries served:

• Hotel restaurants
• Food and beverage

Recent food packaging design works:

• Chabaa fruit juice packaging. The products are currently served on flights operated by Thai Airways International
• Chabaa packaging for fruit jams, canned fruits and canned vegetables
• VPP coffee product
• Inter Taste Food, private label manufacturer in food and food mix products
• KINITIM, Thai dessert-flavored ice-cream
• H&C Bakery (company logo), Amarin Printing and Publishing Public Company

Recent works in food styling and publication:

• Food menu for Hong Min Restaurant, representing Thailand in DRUPA 2011
• Food menu for Liu Xiang Fong Chinese Restaurant, silver medal award winning from 7th National Thai Print Awards in 2012

International Awards:

Gourmand World Cookbook Awards, Spain.
• 2007: "Food and Travel: Laos" by Suthipong Suriya and Vandara Amphayphone. Receiving 2 awards in Best Foreign Cookery Book (1 of 26 winners in this category) and Best Culinary Travel Guide (1 of 17 winners in this category).
• 2008: "Good Ideas: Kitchen" by Suthipong Suirya. Finalist in Special Award of the Jury- Best in the World. "Prantalay Frozen Seafood" receiving 2 awards in the categories of Best Fish and Seafood Book, and Best Corporate Cookbook.
• 2009: "Rich in Nutrition Book" by Suthipong Suriya for PB Fishery Company. Finalist in the categories of Best Cookbook Photography, Best Fish and Seafood Book, and Best Corporate Book. "Sugar Inspiration Book" by Suthipong Suriya for Mitr Phol Company. Finalist in the categories of Best Desserts Book and Best Television Celebrity Cookbook.
• 2010: "Dim Sum Diary" by Suthipong Suriya for Chokdee Company. Finalist in the categories of Best Cookbook Photography and Best Corporate Cookbook.
• 2011: "Royal Project Foundation 42". Finalist in the category of Best Fund Raising , Charity and Community Cookbook in Asia.
• 2012: "Royal Project Foundation 43". Finalist in the category of Best Fund Raising , Charity and Community Cookbook in Asia. "INSPIRED by Princess PA". Finalist in the category of Best Desserts Book.
"KRAISERM" for Kraserm Pumpui. Finalist in the category of Best Photography Cookbook.

Works in food photography for exhibition

• Department of Export Promotion, THAIFEX, Thailand, 2010
• Department of Export Promotion, ANUGA, Germany, 2010
• Hong Min Chinese Restaurant, DRUPA, Germany, 2012
• Value Network Exhibition, 2012. Honoring victims affected by 2011 tsunami in Japan. A joint effort by Thai students from North Bangkok Student Alliance and Iwaki City, Fukushima, Japan. The exhibition took place in Japan in September 2012.

Food-Styling Cooking Class and Workshop:

• Royal Project Fair commemorating 80th birthday of Her Majesty the Queen at Chiang Mai University Auditorium.
• Royal Project Annual Fair, Bangkok, from 2005-present
• Le Tour D' Angkhang, Chiang Mai, by Royal Project, 2011-2012.
• Royal Project Fair, Ubon Ratchathani, 2012
• Luk Phra Dabos Project, Samut Prakarn, 2007
• Her Royal Princess Mahachakri Sirindhon's project, 2004
• Department of Export Promotion, Ministry of Commerce, 2007-2008
• Au Bon Pain, 2007-2011
• Boontavorn, 2007-2008
• Volvo Thailand, 2007
• Kasikorn Thai Bank, 2007-2008

Food Recipe Development work

Food menu and bakery product menu for • Kamlangjai Cafe, a project under Princess Bajrakitiyabha, 2010
• Make Juvenile Correction and Training Facility at Ban Kanchanapisak, a project under Princess Bajrakitiyabha, 2010

Food Business Development work

• Shop house renovation and design: Lor Yaowaraj, Bangkok, 2012
• Restaurant renovation and design: Little Home, Thonglor, Bangkok, 2010

Booth and Gallery Design work

• Thai Theparos products, Golden Mountain Sauce Company, at THAIFEX, 2010-2012
• Chabaa fruit juice products, THAIFEX, 2010-2012
• Inter Taste Food products, THAIFEX, 2010-2012
• Department of Export Promotion, ANUGA, Germany, 2010
• Ceramics Division, Department of Industrial Design, Faculty of Architecture, Chulalongkorn University, 2012

Other relevant business

• Fresh & Health Catering service by Karb Studio and Nok Chalida Thaochali offering snack box service. More info at www.facebook.com/FreshAndHealth
• Business Cooking Show by Karb Studio in cooperation with Natakumpany Company which also directs Living in Space program on Thai TV Channel 3. Two hosts are Suthipong Suriya and Charudhas Sanitwong Na Ayudhaya from Royal Project.

Other Capabilities

• Food business trainer: Introducing international concept of doing food business
• TV program host: Living in Space on Channel 3, Body and Mind on ASTV-News 1, Food and Design by Karb on Home Channel (Home TV Corporation)
• Radio program host: Krua Khong Karb (Karb's Kitchen) on FM 97.
• Freelance writer:
o Regular contributor for InterTrade Review by Department of International Trade Promotion, Career Connections, Franchise Focus and Business Opportunity by Bangkok Business News of Nation Multimedia Group, Voice Bangkok Website, SME THAILAND, CELEB THAILAND, etc.
• Guest contributor for food magazine, decor magazine, food business
• Guest of TV programs on food business and life style
• Invited guest on food recipes for Brown Rice Menu, Thai Rice Foundation, under the patronage of His Majesty the King
• Authors of various books and publications on food and food business
• Presenter of SamSung microwave oven product

Guest lecturer to private and public institutions such as

• Le Gordon Blur Dusit, Thai culinary course
• International Program in Communication Design, Faculty of Architecture, Chulalongkorn University
• Department of Industrial Design, Faculty of Architecture, Chulalongkorn University
• Dietetics Program, Faculty of Allied Health Sciences, Chulalongkorn University
• Faculty of Journalism and Mass Communications, Thammasat University
• Faculty of Engineering and Technology, Silapakorn University
• Faculty of Agricultural Industry, King Mongkut University of Technology, Lad Krabang
• Faculty of Humanities, Chiang Mai University
• Faculty of Agricultural Industry, Mae Fah Luang University
• MBA Program in Kitchen and Restaurant Management, Rajabhat University at Suan Dusit
• Thai Restaurant to World Kitchen Program, Royal Thai Government

Invited speakers for

• Department of Export Promotion, THAIFEX 2012, Hottest Ideas for Food Presentation
• Chef and Cook Association of Pattaya
• Makro HoReCa 2012
• Dusit Thani College
• Business Incubator Program, Rajabhat University at Suan Dusit
• Thai Hotel Association
• Chiang Mai International Food Festival 2011

Training received

• Professional Thai Entrepreneurship, Institute of Food Research and Product Development, Kasetsart University
• Young Investor Program by Industrial Finance Corporation of Thailand, IFCT 8
• Bangkok Bank's Student Internship Program, SIP-19
• Young Marketing Professional Program, Land and House,Class 8

Social and Community Activities involved

• Food Demonstration Sub-committee, Royal Project Fair 42
• Food Demonstration Sub-committee, Royal Project Fair 43
• Food Contest judging panel, Agriculture Fare 2012
• THAIFEX 2010 judging panel for Food Packaging Contest
• National Innovation Agency judging panel for Food Design 2012
• Makro HoReCa judging panel for Cooking Contest 2012
• Zwilling JA Henckels judging panel for kitchen utensil contest
• Mouth Watering Arts judging panel, 2012
• Iron Chef judging panel, Thai TV Channel 7

Best Entrepreneurship award received

• SME THAILAND INNO AWARDS 2012 in the category of Commercial Arts awarded to Karb Style Company